Bảo quản khoai tây không nảy mầm
Khoai tây là một loại thực phẩm rất dễ bảo quản, nếu biết cách ta có thể bảo quản nó và sử dụng trong một tháng, dù chúng được mua tại siêu thị, cửa hàng hay thu hoạch.
1. Nên cất giữ khoai tây vào nơi khô và tối như gầm bếp, dưới tủ,... tránh xa ánh sáng và độ ẩm - những điều kiện khiến khoai nảy mầm nhanh nhất.
2. Không nên rửa khoai tây trước khi bảo quản, vì nước có thể làm khoai hư và thối.
3. Không để khoai tây gần trái cây. Nhiều loại trái cây như táo, lê, chuối tiết ra một chất hóa học gọi ethylene. Khí này khuyến khích trái cây chín khiến khoai nảy mầm sớm.
1. Nên cất giữ khoai tây vào nơi khô và tối như gầm bếp, dưới tủ,... tránh xa ánh sáng và độ ẩm - những điều kiện khiến khoai nảy mầm nhanh nhất.
2. Không nên rửa khoai tây trước khi bảo quản, vì nước có thể làm khoai hư và thối.
3. Không để khoai tây gần trái cây. Nhiều loại trái cây như táo, lê, chuối tiết ra một chất hóa học gọi ethylene. Khí này khuyến khích trái cây chín khiến khoai nảy mầm sớm.