Cắt hành không cay mắt
Bạn có thể dùng một trong ba cách sau:
- Bỏ hành vào tủ lạnh: Vì các tế bào hành bị làm lạnh phản ứng chậm hơn khi cắt. Vì vậy, trước khi cắt hoặc lột vỏ bỏ chúng nên đặt chúng vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 10 - 15 phút, sau đó lấy ra thái như bình thường.
- Thái dưới nước: Thay vì thái luôn sẽ gây cay mắt, ta ngâm chúng vào nước và thái sẽ hòa tan các hợp chất lưu huỳnh trước khi chúng có thể bắn lên được mắt của bạn.
- Thắp nến: Thắp một ngọn nến thật gần thớt của bạn khi thái hành để lượng nhiệt tỏa ra có thể rút bớt lưu huỳnh từ củ hành. Hoặc nếu không, bạn có thể đặt chiếc thớt ngay bên ngọn lửa bếp ga để có tác dụng tương tự.