Bánh tằm gà cay

Bánh tằm gà cay là một món ăn nổi tiếng và không thể không thử khi đến với mảnh đất cuối cùng của Việt Nam này nhé. Người Cà Mau đã kết hợp độc đáo món bánh tằm với cà ri gà để tạo thành một món ăn đặc trưng của miền đất phương Nam yên bình này. Đĩa bánh tầm thơm ngon được chan nước cà ri gà hấp dẫn kèm thêm phần thịt, mề và huyết được băm nhỏ rồi chan lên bánh, sau đó ăn kèm với rau sống là ngon vô cùng. Linh hồn của món bánh tằm cay là nước xốt cay và đậm mùi cà ri. Hầu hết các quán ở Cà Mau đều đưa ra hai lựa chọn dành cho thực khách 2 loại nhân là cà ri gà và cà ri xíu mại hoặc cả hai.

Bánh tằm
cho ra dĩa, chịu khó gỡ rời sợi bánh, sau đó cho giá, rau quế, xà lách, huyết, xíu mại và thịt gà lên trên, người bán lấy muỗng chan nước xốt cà ri sền sệt, nóng hôi hổi lên làm bánh thấm vị cay thơm. Khi ăn, vắt thêm chút tắc, chấm kèm với muối ớt chanh thì ngon đến quên trời đất. Hương cà ri tràn ngập khắp miệng, sóng sánh, lớp nọ chồng lên lớp kia, thơm ngọt nhưng cay nồng đến độ rơi nước mắt, trán túa mồ hôi. Cay thế nhưng nó không làm "chết" độ béo và độ ngọt của thịt, của nước xốt. Ấy là cái hay của món bánh tằm cay. Ngoài ra còn có bánh tầm xíu mại cũng độc đáo không kém.

Bánh tầm gà cay
Bánh tầm gà cay ngon nhất Cà Mau
Bánh tầm gà cay ngon nhất Cà Mau

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy