Bia lên men từ nước bọt các thiếu nữ ChiCha De Muko
Top 5 trong Top 10 đồ uống đáng sợ nhất thế giới
ChiCha là một loại bia được làm từ ngô nảy mầm lên men trong các chum đất bắt nguồn từ vùng Andex ở Nam Mỹ. Tuy nhiên ở một số nơi thay vì làm từ ngô nảy mầm lên men, họ lại dùng bột ngô được làm ẩm bằng nước bọt. Người phụ nữ thường nhai bột ngô thật kỹ trong miệng và tạo thành những quả bóng nhỏ rồi đem đi phơi khô. Các enzyme diastase trong nước bọt sẽ là chất xúc tác phân hủy tinh bột ngô thành đường mantoza, tạo hương vị khác biệt cho thức uống này. Vì cách thức sản xuất quá đặc biệt nên ChiCha không được sản xuất ở các nhà máy mà sản xuất ở các hộ gia đình.