Rượu rắn
Top 10 trong Top 10 đồ uống đáng sợ nhất thế giới
Rượu rắn là một loại rượu thuốc, thường được ngâm với rượu có nồng độ cao, các loại rắn được chọn là loài rắn độc, hoặc cực độc, và người ta sẽ ngâm rắn theo số lẻ.
Theo y học cổ truyền thịt rắn có vị ngọt, mặn, tính ôn hòa có tác dụng trừ phong thấp, giảm đau tiêu độc. Mật rắn có vị ngọt, cay, có tác dụng giảm đau ho chống viêm. Kết hợp lại thì rượu rắn có nhiều công dụng trong việc chữa các bệnh về sinh lý, đau khớp, đau dây thần kinh ngoại biên, suy giảm thần kinh.
Về cách chế biến thì, người ta sẽ ngâm rắn nguyên con vào hũ rượu gạo nồng độ cao.
Theo y học cổ truyền thịt rắn có vị ngọt, mặn, tính ôn hòa có tác dụng trừ phong thấp, giảm đau tiêu độc. Mật rắn có vị ngọt, cay, có tác dụng giảm đau ho chống viêm. Kết hợp lại thì rượu rắn có nhiều công dụng trong việc chữa các bệnh về sinh lý, đau khớp, đau dây thần kinh ngoại biên, suy giảm thần kinh.
Về cách chế biến thì, người ta sẽ ngâm rắn nguyên con vào hũ rượu gạo nồng độ cao.