Bibimbap - Cơm trộn
Top 1 trong Top 10 món ăn tiêu biểu trong ẩm thực Hàn Quốc
Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc. Thành phần chính của món này là cơm, đặt phía trên là các loại rau quả, rau xào và tương ớt. Các thành phần bổ sung phổ biến là trứng sống hoặc trứng rán và thịt thái mỏng, thường là thịt bò. Các thành phần này sẽ được trộn kĩ trước khi ăn và có thể dùng lạnh hoặc nóng. Thông thường một tô bibimbap sẽ có từ 6 đến 7 món trở lên, bibimbap ngon phụ thuộc vào việc lựa chọn nguyên liệu theo mùa và các công thức đặc biệt. Để món ăn trở nên bắt mắt hơn người chế biến sẽ sắp xếp các thành phần rau quả xung quanh và trứng rán sẽ nằm ở giữa giống như một bông hoa. Việc hòa trộn nhiều thành phần như vậy sẽ làm cho tô cơm có rất nhiều màu sắc và rất bắt mắt, khi sử dụng ta chỉ việc trộn lên, đó là lí do vì sao món ăn này lại có tên là "cơm trộn".