Japchae - Miến trộn Hàn Quốc
Top 7 trong Top 10 món ăn tiêu biểu trong ẩm thực Hàn Quốc
Là món ăn Hàn Quốc được chế biến từ các loại rau quả, ngày xưa món ăn này thường được dâng lên vua đủ để biết giá trị của chúng như thế nào. Nguyên liệu chính để làm món này là miến, thịt và các loại rau theo mùa thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina và nấm. Người Hàn dùng dầu mè để xào, gia vị chính là xì dầu, ớt cùng với hạt vừng. Sau khi chế biến ta có thể ăn nóng hoặc nguội vẫn được. Vì khi chế biến món ăn này rất kì công và tốn khá nhiều công sức do đó Japchae thường chỉ xuất hiện trong các dịp đặc biệt hoặc các sự kiện quan trọng.