Bò kho truyền thống

Mùi hương của các gia vị và thảo mộc hồi, quế, sả hòa quyện với mùi thịt bò, thật sự không thể không nhận ra, dù bạn chỉ lướt ngang qua. Chỉ cần một thao tác nhỏ, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều cách nấu bò kho ngon. Mặc dù các công thức có khác nhau nhưng đều phải đảm bảo đủ độ béo mềm của thịt bò hòa quyện cùng hương vị đậm đà của các loại gia vị thảo mộc.


Nguyên Liệu:

  • 1 kg Thịt nạm bò
  • 5 muỗng canh rượu trắng
  • 10 g tỏi
  • 20 g gừng
  • 4 cây sả
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh đầy dầu điều (hoặc dầu gấc)
  • 400 g cà rốt
  • 100 g hành tây
  • 50 g hành tím
  • 1 quả cà chua
  • 3 hoa hồi
  • 5 g quế khâu
  • 1 lít nước dừa
  • 2 muỗng canh tinh bột ngô
  • 6 muỗng canh nước
  • Gia vị: ngũ vị hương, bột nêm, đường, bột ớt paprika, bột quế, nước tương
  • Rau húng quế, ngò gai, ớt, chanh, muối, tiêu

Cách thực hiện:

  • Bóp thịt bò với rượu trắng và gừng đập dập để khử mùi hôi. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh và trụng qua nước sôi trong 3 đến 5 phút. Vớt thịt ra để ráo nước, thái miếng vừa ăn.
  • Đập dập, băm nhuyễn hành tím, tỏi, gừng, 1 nhánh sả cho vào thịt bò.
  • Trong 1 bát nhỏ, trộn đều gia vị gồm: ngũ vị hương, bột nêm, đường, bột ớt paprika, bột quế, bột nghệ và nước tương. Trộn đều tất cả các gia vị trên với thịt bò và ướp trong khoảng 30 phút.
  • Làm sạch và sơ chế các loại rau củ quả. Cà rốt thái miếng hoặc tỉa hoa, hành tây bổ múi cau, cà chua thái hạt lựu, sả cắt khúc khoảng 5 cm.
  • Làm nóng chảo, đảo cà chua với 1 muỗng canh vơi dầu điều, đường và hạt nêm trên lửa nhỏ cho đến khi cà chua chín mềm.
  • Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, cho sả, gừng, hành và tỏi bằm, đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chuyển màu vạng nhạt thì cho thịt bò vào đảo trên lửa lớn trong khoảng 5 phút. Sau đó, thêm phần cà chua đã xào chín mềm, hồi, quế, và nấu trong 10 phút ở mức lửa trung bình
  • Xào sơ cà rốt với dầu điều, hạt nêm và đường trên lửa nhỏ trong 3 phút.
  • Đun nóng nước dừa trong 3 phút.
  • Sau 10 phút đun thịt bò với cà chua, hồi và quế thì bạn vớt phần quế ở trong nồi ra, rồi cho toàn bộ phần nước dừa vào nồi và đun ở lửa vừa. Sau 15 phút, thêm cà rốt vào và đun nhỏ lửa trong vòng 20 phút, rồi thêm hành tây và hành tím, đun khoảng 1 phút.
  • Cuối cùng, để tạo độ sệt cho nước sốt, pha 2 muỗng canh tinh bột ngô với 6 muỗng canh nước, cho vào nồi và khuấy đều trong 5 phút rồi tắt bếp.
  • Múc bò kho ra bát. Bò kho có thể ăn kèm với ngò gai, ớt, húng quế, muối tiêu, chanh, muối ớt chanh, ăn cùng bánh mì, cơm hoặc mì tùy sở thích.
Bò kho truyền thống
Bò kho truyền thống
Bò kho truyền thống
Bò kho truyền thống

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy