Cách nấu bò kho Pot-au-Feu (kiểu Pháp)

Khá giống với bò kho Việt, món pot-au-feu này cũng được ăn kèm với bánh mì, cơm hoặc mì ống pasta. Tuy nhiên thay vì để chung các nguyên liệu trong phần súp, người Pháp sẽ gắp các phần thịt và rau củ ra đĩa riêng, có thể rắc muối hột, chấm mùn tạp và ăn kèm với dưa chuột muối.


Nguyên liệu:

  • 400 g thịt đùi bò kèm xương,
  • 200 g sườn bò,
  • 200 g xương tủy bò lớn,
  • 1 củ hành tây (bóc vỏ),
  • 2 cọng cần tây (cắt khúc lớn),
  • 4 củ cà rốt (gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn),
  • 1 bó tỏi tây (hành boa rô, cắt khúc lớn),
  • 500 g khoai tây bi (gọt vỏ, cắt đôi hoặc để nguyên).
  • 200 g củ cải turnip (gọt vỏ, cắt đôi),
  • 1/2 thìa canh muối hạt,
  • Gia vị: 1 thanh quế, 1 nhánh đinh hương, 1 lá nguyệt quế, 1/2 thìa cà phê tiêu đen (nguyên hạt).

Cách thực hiện:

  • Bạn làm sạch thịt, xương và rau củ. Phần các hương liệu quế, đinh hương, nguyệt quế, tiêu đen bạn cho vào một túi vải xô sạch gói lại. Nếu có thể các loại rau củ bạn cũng gói lại riêng thì sau khi hầm sẽ dễ lấy ra hơn và sắp xếp các loại rau củ ra đĩa dễ hơn.
  • Sau khi làm sạch và chuẩn bị các nguyên liệu, bạn cho phần xương và thịt bò vào nồi lớn, cho nước ngập phần thịt rồi đun đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ để ninh. Nếu có bọt thì bạn hớt bọt bỏ đi.
  • Tiếp đến bạn cho củ hành tây đã bóc vỏ, muối và gói hương liệu vào nồi ninh cùng trong khoảng 2 tiếng rưỡi. Bạn nhớ là phải mở vung trong suốt quá trình ninh và thi thoảng hớt loại bỏ bọt để nước được trong.
  • Sau đó bạn cho các loại rau củ trừ khoai tây vào ninh cùng thịt trong vòng 40 phút. Vì mỗi loại rau củ có độ cứng khác nhau nên nếu bạn gói chúng riêng thì khi từng loại đã chín bạn có thể lấy ra.
  • Sau khi đã lấy các rau củ khác ra, bạn cho khoai tây vào cùng nồi thịt và ninh tiếp khoảng 30 phút đến khi khoai chín mềm.
  • Bây giờ bạn gắp toàn bộ phần thịt xương, khoai ra, có thể xếp bầy biện trên đĩa, hoặc cho chung vào tô. Phần nước ninh bạn lọc qua rây cho trong rồi đun sôi lại, nêm nếm gia vị vừa ăn là được.
  • Bạn dọn mâm với đĩa rau củ thịt, chút mù tạt vàng, dưa chuột bao tử muối, nước súp và bánh mì là đã có món pot-au-fer xịn xò chuẩn Pháp rồi đó. Không quá khó nhỉ?
Cách nấu bò kho Pot-au-Feu (kiểu Pháp)
Cách nấu bò kho Pot-au-Feu (kiểu Pháp)
Cách nấu bò kho Pot-au-Feu (kiểu Pháp)
Cách nấu bò kho Pot-au-Feu (kiểu Pháp)

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy