Cách làm bò kho gừng

Nguyên liệu:

  • Bò bắp hoặc bò nạm: 500gr. Bạn nên chọn bắp bò để phù hợp với món ăn này nhất.
  • Gừng tươi: 2 củ to.
  • Hành khô: 1 củ.
  • Gia vị cần có: Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu màu điều.

Cách thực hiện:

  • Thịt bò đã mua về loại bỏ mùi khó chịu bằng rượu gừng, rửa thật sạch với nước. Tiếp đó là thái thành từng miếng vuông hình quân cờ vừa ăn.
  • Ướp thịt với muối, đường, hạt tiêu đen, nước màu điều… Trộn đều với thịt bò, đợi khoảng 30 phút để cho thịt ngấm đều các loại gia vị.
  • Gừng gọt vỏ, rửa thật sạch. Bạn có thể thái thành từng miếng hoặc thái sợi đều được. Hành khô bóc vỏ rồi thành thành từng miếng nhỏ.
  • Đun sôi dầu ăn trên chảo rồi thả hành khô cũng như gừng vào phi cho vàng, dậy mùi thơm lên là được. Đến khi thấy mùi thơm thì cho thịt vào đảo đều tay đến khi thịt săn lại. Cho thêm nước lạnh vào ngập mặt thịt, ninh trong thời gian 45 phút là được.
  • Đây là thời gian đủ để cho thịt chín mềm đi là được. Tiếp đó là bạn nên điều chỉnh gia vị, nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị là được.
  • Tiếp tục đun trên bếp đến khi thịt chín mềm và miếng gừng dẻo là được. Đến lúc ăn chỉ cần múc ra đĩa sâu lòng, rắc thêm một chút tiêu có thể thưởng thức cùng với cơm nóng để tạo hương vị thơm ngon hơn.
Cách làm bò kho gừng
Cách làm bò kho gừng
Cách làm bò kho gừng
Cách làm bò kho gừng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy