Bún Bò cay
Một món ăn mặc dù mang hương vị đặc trưng của vùng miền Trung nhưng bún bò cay lại là món ăn mang hương vị đặc trưng mà dân dã của vùng đất công tử Bạc Liêu, nghe thấy đơn giản không có gì là đặc sắc nhưng khi thưởng thức ta mới biết về đặc điểm đặc trưng của nó, một mùi hương của quê nhà. Với nguyên liệu cực kỳ đơn giản: Thịt bò tươi, gân nạm, bún tươi, củ cà rốt, sa tế, củ hành, nước dừa tươi, chanh và các loại hương vị cần thiết…
Với các hương vị trên có thể làm nên một món ăn bún bò cay đơn giản và đặc biệt, với vị thơm ngon của nước dừa tươi pha lẫn với sa tế, vị dai của thịt bò, vị thơm của quế, rau thơm cùng với vị cay nồng của sa tế trộn lẫn bún tạo nên một món ăn đặc trưng của xứ Bạc Liêu. Ở mỗi vùng ta sẽ có cách chế biến khác nhau, tạo nên mùi vị đặc trưng riêng và Bún Bò cay Bạc Liêu cũng thế, được chế biến đơn giản nhưng để lại nhiều ấn tượng trong lòng thực khách gần xa, hãy đến thị trấn Ngan Dừa tỉnh Bạc liêu để cùng thưởng thức.