Bún bò Huế
Bún bò là một trong những đặc sản của xứ Huế, mặc dù món bún này phổ biến trên cả ba miền ở Việt Nam và cả người Việt tại hải ngoại. Tại Huế, món này được gọi đơn giản là "bún bò" hoặc gọi cụ thể hơn là "bún bò giò heo". Các địa phương khác gọi là "bún bò Huế", "bún bò gốc Huế" để chỉ xuất xứ của món ăn này.
Đây là món ăn đặc trưng của miền trung Việt Nam, nấu từ nước xương, chân giò lợn và thịt bò. Sợi bún ở đây cũng là sợi bún to, khác với bún của miền nam hoặc miền bắc. Bún bò Huế không chỉ có ở miền trung, ở Huế, mà hiện nay ở cả Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cũng như nhiều tỉnh thành đã xuất hiện các quán bán món này.