Gỏi cuốn
“Gỏi cuốn” – món ăn Việt Nam từng được CNN bình chọn vào danh sách “50 món ăn ngon nhất thế giới” năm 2011 không quá phức tạp. Gỏi cuốn là món ăn rất quen thuộc với nhiều người Việt, đặc biệt là ở miền Nam. Nhiều du khách nước ngoài đến Việt Nam và rất thích thú với món ăn dân dã này bởi sự tươi ngon của nó. Gỏi cuốn, hay được gọi là “Vietnamese salad rolls” hay “Vietnamese summer rolls” trong tiếng Anh gây ấn tượng với người ăn bởi sự kết hợp hài hòa giữa bún tươi, thịt heo luộc, tôm luộc bóc vỏ và rau sống, khi ăn chấm cùng nước tương hoặc mắm nêm. Tất cả những nguyên liệu tươi ngon nhất trong ẩm thực Việt hòa quyện lại tạo thành một trải nghiệm vị giác khó quên.
Khi ăn, thực khách sẽ nhúng gỏi vào nước sốt trộn với lạc rang xay. Món này được bán tại Quán Ăn Ngon, 18 Phan Bội Châu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.