Bánh xèo
Bánh xèo ngon là bánh có nhân bằng thịt lợn, tôm, giá đỗ với một vài loại rau hành. Đây là một trong số những món ăn khá phổ biến ở Việt Nam và được làm cũng rất đơn giản. Món này người dân địa phương thường cuốn với rau diếp xoăn và chấm với nước chấm được pha theo bí quyết của mỗi đầu bếp, thường từ nước mắm, chanh hoặc dấm, đường, ớt…
Có 2 loại bánh xèo: Một là loại bánh chiên giòn có nhân thịt, tôm và đậu xanh dùng bánh tráng cuốn với rau sống chấm với nước mắm tỏi ớt. Hai là loại bánh chiên mềm thường có nhân thịt bò hoặc tôm, cả 2 loại bánh xèo được làm từ bột gạo bên ngoài. Là món ăn phổ biến cả 3 miền Bắc Trung Nam của Việt Nam.