Top 10 món ăn ngon nhất Việt Nam được CNN bình chọn

Nguyễn Tăng Cường 1643 0 Báo lỗi

Món ăn ngon của Việt Nam được các tạp chí thế giới đánh giá rất cao. Trang CNN nhận xét: "Món ăn Việt không phức tạp, cầu kỳ. Rất nhiều món thậm chí được bán ... xem thêm...

  1. Top 1

    Phở

    Món ăn ngon của Việt Nam đầu tiên được đề cập đến là phở. Theo nhiều người nước ngoài, không thể đi qua các thành phố lớn của Việt Nam mà không ăn thử món phở thơm ngon và hấp dẫn đến từ Việt Nam.


    Từ lâu, nhắc đến ẩm thực Việt, du khách sẽ nhắc ngay đến Phở. Bánh phở tươi từ bột gạo, nước dùng ninh từ xương, thêm nhúm hành tươi, thịt bò, thịt gà.. Món ăn vừa ngon, vừa rẻ và bán đủ các khung giờ để bạn thưởng thức.

    Phở
    Phở
    Phở
    Phở

  2. Chả cá chiên với tỏi, gừng, nghệ ngay trên chảo nóng tại bàn. Quán chả cá Lã Vọng luôn luôn đông, nhưng giá cả tương đối cao.


    Thay vào đó, bạn có thể đến một quán chả cá khác nằm trên phố Đường Thành, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ở đây phục vụ khá dễ chịu và món ăn cũng được.

    Chả cá
    Chả cá
    Chả cá
    Chả cá
  3. Bánh xèo ngon là bánh có nhân bằng thịt lợn, tôm, giá đỗ với một vài loại rau hành. Đây là một trong số những món ăn khá phổ biến ở Việt Nam và được làm cũng rất đơn giản. Món này người dân địa phương thường cuốn với rau diếp xoăn và chấm với nước chấm được pha theo bí quyết của mỗi đầu bếp, thường từ nước mắm, chanh hoặc dấm, đường, ớt…


    Có 2 loại bánh xèo: Một là loại bánh chiên giòn có nhân thịt, tôm và đậu xanh dùng bánh tráng cuốn với rau sống chấm với nước mắm tỏi ớt. Hai là loại bánh chiên mềm thường có nhân thịt bò hoặc tôm, cả 2 loại bánh xèo được làm từ bột gạo bên ngoài. Là món ăn phổ biến cả 3 miền Bắc Trung Nam của Việt Nam.

    Bánh xèo
    Bánh xèo
    Bánh xèo
    Bánh xèo
  4. Món Cao lầu được người Hoa du nhập sang Việt Nam từ thế kỷ 17, Cao lầu không phải là món bún cũng chẳng phải là phở mà được xem là món trộn nổi tiếng ở Hội An. Cao lầu là món ăn gồm sợi mì vàng ươm ăn kèm với tôm, thịt heo và các loại rau sống. Món Cao lầu này giống mì Quảng được ăn với rất ít nước dùng.


    Sợi mì được cán dày gần giống mì Udon của Nhật Bản, há cảo giòn và thịt lợn chế biến gần giống như của Trung Quốc. Nước dùng trong và thơm. Món này ăn kèm với rau thơm thì đúng kiểu Việt Nam. Điểm đặc biệt làm nên độ ngon của món ăn này là nước được lấy từ giếng Bá Lễ, một cái giếng cổ ở Hội An.

    Cao lầu
    Cao lầu
    Cao lầu
    Cao lầu
  5. Một trong những món ăn từ rau muống phải kể đến đầu tiên đó chính là rau muống xào tỏi. Có thể nói đây dường như đã trở thành món khoái khẩu của rất nhiều người bởi hương thơm lừng từ tỏi phi hòa quyện với nước mắm chua ngọt luôn làm “dậy sóng” cả 5 giác quan và dạ dày của chúng ta.

    Mang tính chất đơn giản đặc trưng nên món rau muống xào tỏi với phần nguyên liệu cũng giản đơn không kém. Chỉ cần chuẩn bị 1 - 2 bó rau muống non, vài tép tỏi băm nhuyễn hoặc cắt lát mỏng, dầu ăn, mì chính, đường, mắm, chanh, ớt để làm nước mắm ngon. Rau muống bạn nên nhớ lựa chọn những bó rau tươi xanh, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ để không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn cũng như sức khỏe cho gia đình.

    Rau muống
    Rau muống
    Rau muống
    Rau muống
  6. Món ăn này miền Bắc gọi là Nem rán, miền Trung gọi là ram còn miền Nam gọi là chả giò. Tùy từng vùng miền mà nguyên liệu và hương vị sẽ có đặc trưng riêng của miền đó. Là món ăn không thể thiếu trong dịp lễ, tết, tổ chức tiệc,...


    Bên ngoài là bánh tráng cuốn, bên trong là nhân gồm thịt hoặc hải sản băm nhỏ trộn với rau xanh, nấm, gia vị,... cuốn tròn rồi chiên với dầu. Món ăn sẽ ngon và đậm đà nếu ăn kèm với nước mắm pha nước, đường, tỏi và ớt với tỉ lệ thích hợp.

    Nem rán, chả giò
    Nem rán, chả giò
    Nem rán, chả giò
    Nem rán, chả giò
  7. “Gỏi cuốn” – món ăn Việt Nam từng được CNN bình chọn vào danh sách “50 món ăn ngon nhất thế giới” năm 2011 không quá phức tạp. Gỏi cuốn là món ăn rất quen thuộc với nhiều người Việt, đặc biệt là ở miền Nam. Nhiều du khách nước ngoài đến Việt Nam và rất thích thú với món ăn dân dã này bởi sự tươi ngon của nó. Gỏi cuốn, hay được gọi là “Vietnamese salad rolls” hay “Vietnamese summer rolls” trong tiếng Anh gây ấn tượng với người ăn bởi sự kết hợp hài hòa giữa bún tươi, thịt heo luộc, tôm luộc bóc vỏ và rau sống, khi ăn chấm cùng nước tương hoặc mắm nêm. Tất cả những nguyên liệu tươi ngon nhất trong ẩm thực Việt hòa quyện lại tạo thành một trải nghiệm vị giác khó quên.


    Khi ăn, thực khách sẽ nhúng gỏi vào nước sốt trộn với lạc rang xay. Món này được bán tại Quán Ăn Ngon, 18 Phan Bội Châu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

    Gỏi cuốn
    Gỏi cuốn
    Gỏi cuốn
    Gỏi cuốn
  8. Bún bò là một trong những đặc sản của xứ Huế, mặc dù món bún này phổ biến trên cả ba miền ở Việt Nam và cả người Việt tại hải ngoại. Tại Huế, món này được gọi đơn giản là "bún bò" hoặc gọi cụ thể hơn là "bún bò giò heo". Các địa phương khác gọi là "bún bò Huế", "bún bò gốc Huế" để chỉ xuất xứ của món ăn này.


    Đây là món ăn đặc trưng của miền trung Việt Nam, nấu từ nước xương, chân giò lợn và thịt bò. Sợi bún ở đây cũng là sợi bún to, khác với bún của miền nam hoặc miền bắc. Bún bò Huế không chỉ có ở miền trung, ở Huế, mà hiện nay ở cả Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cũng như nhiều tỉnh thành đã xuất hiện các quán bán món này.

    Bún bò Huế
    Bún bò Huế
    Bún bò Huế
    Bún bò Huế
  9. Bánh khọt là một trong những món ăn ngon nhất thế giới trong cuộc bình chọn tại Lễ hội Ẩm thực Đường phố Quốc tế diễn ra ở Singapore 2013.


    Trong đại hội ẩm thực toàn thế giới, món bánh Khọt của Việt Nam, cũng đã lọt vào danh sách 35 món ăn được thế giới “thèm thuồng”. Chiếc bánh thuần Việt được làm từ bột gạo, có nhân tôm, được rán và ăn kèm với rau sống, ớt tươi, chấm nước sốt mắm tôm (không phải mắm tôm hay mắm tôm chua).

    Bánh khọt
    Bánh khọt
    Bánh khọt
    Bánh khọt
  10. Gà tần hay gà tiềm, là một loại món ăn bổ dưỡng của người Việt Nam, giúp bổ phế, tăng cường khí huyết, giảm tiểu đường, giảm suy thận, chống lão hóa, chống loãng xương, đặc biệt có tác dụng tích cực tới những người suy nhược cơ thể, phụ nữ mang thai…


    Trong xã hội Việt Nam xưa, một số món gà tần được xếp vào danh mục món ăn hoàng cung chuyên được dùng để phục vụ vua chúa, các quan lại cao cấp. Ngày nay, gà tần là một bài thuốc dinh dưỡng cho mọi nhà. Món này được phục vụ nhiều tại phố ẩm thực Tống Duy Tân, Hà Nội.

    Gà tần
    Gà tần
    Gà tần
    Gà tần



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy