Cá basa kho riềng
Nguyên liệu:
- 0,5 kg cá basa
- 1 củ riềng nhỏ
- 1 mẩu gừng nhỏ
- Hành, tỏi, ớt
- Gia vị: hạt tiêu, mắm, đường, hạt nêm
Cách làm:
- Bước 1:
- Cá basa bạn mang làm sạch, để ráo nước rồi cắt khúc vừa ăn. Cá để ráo rồi ướp gia vị: hành, tỏi, gừng, hạt nêm, hạt tiêu, ớt và nước mắm
- Hành, tỏi, gừng bạn mang đi bóc vỏ rồi đem xay nhuyễn 1 phần. Cá để ráo rồi ướp với hành tỏi gừng, hạt nêm, tiêu và 2 thìa nước mắm và xóc đều lên cho gia vị ngấm vào cá. Bạn ướp khoảng 45 phút cho cá ngấm đều gia vị.
- Riềng, hành và tỏi còn lại mang đi thái lát.
- Bước 2:
- Bạn xếp riềng, hành ở dưới đáy niêu để kho cá, rổi xếp tiếp cá đã ướp lên bên trên và đổ nước ướp cá vào.
- Cho nồi kho cá lên bếp để ngọn lửa to. Khi nồi cá sôi thì vặn lửa nhỏ để cá chín và ngấm gia vị. Để cho cá có màu vàng nâu hấp dẫn bạn có thể cho nước hàng vào hoặc bột nghệ. Bạn đun nồi cá cho đến khi nước trong nồi cạn và khi đó bạn thêm chút hạt tiêu vào và tắt bếp.
- Nồi cá basa tỏa hương thơm lừng, cùng với mùi riềng cay nồng hòa quện cùng gia vị đậm đà tạo nên miếng cá màu vàng nâu đẹp mắt mà ngon cực ngon. Chỉ vài công đoạn chuẩn bị đơn giản, bạn có ngay thành phầm là nồi cá kho hấp dẫn dành cho cả gia đình cho bữa cơm ngon thật ngon.