Cá chép kho riềng sả

Nguyên liệu:

  • Cá chép: 1kg.
  • Thịt ba chỉ: 200gram.
  • Riềng củ tươi: 60gram.
  • Gừng củ tươi: 60gram.
  • Củ sả tươi: 60gram.
  • Đường: 50gram.
  • Nước mắm, nước hàng, gạt tiêu, mì chính hoặc bột nêm.

Cách làm:

  • Bước 1: Cá mang sơ chế sạch, cắt khúc, ướp với hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, nước tương, sả, nước gừng để khoảng 15-20 phút cho ngấm. Gừng một nửa rửa sạch, giã nhỏ còn một nửa thái miếng mỏng. Riềng rửa sạch rồi thái miếng mỏng.
  • Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng hình bao diêm, rồi ướp tiêu, muối, nước hàng.
  • Bước 3: Dùng xoong dày đáy xếp các nguyên liệu thành từng lớp theo thứ tự: gừng, riềng, cá, thịt bắc lên bếp đổ nước hàng vào đun sôi khoảng chừng 5-10 phút, sau đó chế thêm nước chè xanh đặc ngập mặt cá.
  • Bước 4: Đun sôi, giảm lửa cho cá sôi âm ỉ, khi cá kho cạn nước, bắc ra rắc hạt tiêu, bày ra đĩa. Ăn nóng
Cá chép kho riềng sả
Cá chép kho riềng sả
Cá chép kho riềng sả

Top 10 Công thức làm cá kho riềng thơm ngon nhất cho bữa cơm gia đình

  1. top 1 Cá chép kho riềng sả
  2. top 2 Cá trắm kho riềng
  3. top 3 Cá nục kho riềng sả
  4. top 4 Cá basa kho riềng
  5. top 5 Cá rô kho riềng
  6. top 6 Cá lăng kho riềng
  7. top 7 Cá trôi kho riềng
  8. top 8 Cá lóc kho riềng
  9. top 9 Cá thu kho riềng
  10. top 10 Cá chạch kho riềng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy