Cà chua
Top 4 trong Top 10 Rau củ có nguy cơ nhiễm hóa chất cao nhất
Cà chua là loại rau ăn quả được sử dụng phổ biến
trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên với điều kiện thời tiết nóng ẩm như ở nước
ta cà chua thường hay bị các bệnh héo xanh, đốm vi khuẩn, sâu đục quả,… Do đó
người trồng cà chua thường sử dụng nhiều loại thuốc để phòng trừ sâu bệnh. Thậm
chí khi cà chua sắp đến thời kỳ được thu hoạch nhưng thấy sâu bệnh người nông
dân vẫn phun thuốc và không hề tuân thủ thời gian cách ly, khiến cho lượng hóa
chất độc hại vẫn còn tồn dư trong quả, gây nguy hiểm cho người tiêu dùng. Ngoài
ra để cà chua chín đều màu và đẹp, hấp dẫn, nhiều người có thể sử dụng thuốc ủ
chín.