Dưa chuột
Top 5 trong Top 10 Rau củ có nguy cơ nhiễm hóa chất cao nhất
Cũng giống như cà chua thì dưa chuột cũng là một loại rau ăn quả giàu dinh dưỡng nên dễ bị nhiễm các loại sâu bệnh. Dưa chuột là loại quả thường được sử dụng để ăn sống, làm salat, và đặc biệt được các chị em dùng trong việc làm đẹp. Dưa chuột cũng là loại quả dễ bị côn trùng tấn công nên để có được số dưa chuột tươi đẹp người trồng thường phun nhiều loại thuốc trừ sâu bệnh. Đồng thời để chạy theo lợi nhuận, họ còn phun nhiều loại thuốc kích thích, thuốc tăng trưởng. Nếu ăn phải những quả dưa chuột có nhiễm hóa chất độc hại này thì rất dễ bị ngộ độc. Vì vậy sơ chế thật sạch trước khi sử dụng.