Cà chua
Vitamin C là thành phần chính trong cà chua cùng với lycopene. Vitamin C trong cà chua giúp hấp thu dễ dàng các chất sắt, trong khi lycopene giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến thiếu máu. Quả cà chua có màu đỏ khi đã chín kỹ thường có màu đỏ rực, đây là thực phẩm giàu vitamin carotene, vitamin C và B. Hàm lượng protein trong cà chua và sữa chua có thể có lợi trong việc thúc đẩy sự hấp thu sắt, vì vậy bạn có thể dùng cà chua kết hợp với sữa chua để nâng cao hiệu quả hấp thụ của cơ thể.
Bạn có thể ăn cà chua trực tiếp, xay lấy nước ép hoặc làm sinh tố. Ngoài ra cà chua còn quen thuộc trong chế biến các bữa ăn gia đình. Cà chua là loại thực phẩm phổ biến, có mặt trong nhiều món ăn khác nhau như: sinh tố giảm cân hay xào nấu với rau thịt. Đặc biệt khi chế biến thành món salad, bạn có thể thêm những loại hạt dinh dưỡng sấy khô, vừa để tăng hương vị, giúp no lâu, vừa tăng cường dưỡng chất tốt cho máu.