Thịt đỏ
Hàm lượng sắt cao trong thịt cừu, thịt bò và các loại thịt đỏ khác. Các loại thịt này chứa phức hợp heme-sắt, sẽ được dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể. Nó cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin B12.
Thịt đỏ là loại thực phẩm được cơ thể hấp thụ dễ dàng. 300g thịt nấu chín cung cấp từ 1 - 2,5mg sắt. Bổ sung sắt 2-3 lần một tuần sẽ ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Ngoài ra ăn cật, tim, gan động vật cũng cung cấp rất nhiều vitamin B12 và sắt cho cơ thể. Người ta nói rằng gan bò có hơn 600% cho nhu cầu sắt hàng ngày.