Cá Haring
Cá haring (cá trích) muối là món ăn vặt trứ danh của xứ sở hoa tulip với hương vị khác lạ. Haring có lẽ là món ăn độc đáo và nổi tiếng nhất của nền ẩm thực Hà Lan. Đây là món ăn với cá trích sống và thường được ăn với hành tây xắt nhỏ và dưa chuột muối. Bên cạnh đó, cách thưởng thức món ăn này cũng làm nên sự đặc trưng riêng cho đất nước Hà Lan. Món cá trích sống được ăn bằng cách nhấc đuôi cá trích lên và sau đó cắn một miếng từ phần đầu. Hoặc bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này với từng miếng nhỏ hoặc "bánh sandwich cá trích".
Cá trích thường được đánh bắt vào giữa tháng năm và tháng bảy. Ngoài ra, việc chế biến món ăn này cũng khá đặc biệt và phải được thực hiện theo công thức truyền thống của Hà Lan. Cá trích được làm sạch, đầu được loại bỏ và nó sẽ được ướp với muối và một số gia vị khác ít nhất trong khoảng từ 24- 48h trước khi ăn. Bạn có thể mua món ăn này ở bất cứ đâu tại Hà Lan, trong các cửa hàng và tại các quầy hàng trên đường phố. Nếu như nhìn thấy những người dân Hà Lan ăn món ăn này, du khách sẽ không khỏi kinh ngạc khi họ chỉ cần ngửa cổ, tay cầm đuôi con cá và cho dần vào miệng. Cá herring mềm, trơn và không có mùi tanh nên có thể ăn sống. Đây cũng là món ăn đường phố mà du khách nên thưởng thức nhé.