Cá hồi
Cá hồi là nguồn cung cấp DHA tốt nhất. Axit béo omega-3 giúp não bộ và hệ thần kinh của bé phát triển. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bà bầu ăn nhiều cá thì não bộ của thai nhi càng phát triển. Mẹ bầu chỉ nên ăn 360g/tuần vì mặc dù cá hồi có ít hàm lượng thủy ngân nhưng ăn nhiều có thể tích tụ lớn thủy ngân trong cơ thể. Cá hồi có thể đem kho tộ, làm salad, nấu súp với bí đỏ, xốt cam tươi... đều rất ngon.
Không thể phủ nhận cá hồi có nguồn dinh dưỡng khổng lồ. Bên cạnh đó, cá hồi sống ở biển nên sẽ bị nhiễm các loại độc dù ít như thủy ngân, một số kim loại nặng. Nếu mẹ bầu ăn phải những chất độc này sẽ có thể gặp phải biến chứng nguy hiểm như sảy thai, sinh non… Theo đó, thời điểm ăn cá hồi không phải lúc nào cũng tốt trong suốt thời gian 9 tháng 10 ngày. Do đó, trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều cá hồi nhé.