Rau bina (rau chân vịt, cải bó xôi)
Các mẹ nên ăn những loại rau có màu xanh thẫm như rau bina là nguồn thực phẩm phong phú lượng vitamin, khoáng chất và protein cần thiết. Ngoài ra, rau bina còn giàu axit folic, sắt, vitamin E... giúp phát triển hệ thần kinh của trẻ và chống lại sự mệt mỏi khi mang bầu, hạn chế tình trạng táo bón, tiêu chảy, đồng thời giảm thiểu nguy cơ sảy thai. Rau bina có thể rán cùng với trứng hoặc nước ép rau bina với dâu rất ngon và dễ uống.
Như bạn đã biết, acid folic có trong rau bina là một chất rất cần thiết cho sự phát triển não bộ và cột sống của thai nhi. Bên cạnh đó, nó còn giúp ngăn ngừa nguy cơ sảy thai, tránh được các biến cố khi mang thai. Ngoài ra nó còn giúp tăng khả năng sản xuất tế bào hồng cầu, ngăn ngừa các tình trạng thiếu máu khi mang thai. Trong khoảng thời gian mang thai, vitamin E cũng là một trong những loại vitamin cần được bổ sung, vì nó có vai trò trong sự phát triển của phổi, giúp tránh được bệnh về đường hô hấp như hen suyễn.