Tôm

Tôm là thực phẩm chứa nhiều vitamin B12 giúp bà bầu tránh được chứng thiếu máu trong thai kỳ. Ngoài ra, trong tôm có nhiều canxi, magiê và phốt pho là 2 khoáng chất giúp phát triển hệ xương và răng của bé. Protein trong tôm là thành phần quan trọng quyết định tới sức khỏe của mẹ và việc phát triển của bé. Ngoài ra, tôm chứa nhiều Omega - 3 giúp phát triển hệ thần kinh, tốt cho trí não. Vì vậy, các mẹ đừng quên bổ sung tôm vào thực đơn hàng ngày nhé.


Bà bầu ăn tôm rất tốt, bởi vì tôm được xếp vào danh sách các hải sản chứa hàm lượng thủy ngân thấp, bên cạnh cá hồi, cá ngừ đóng hộp, cá da trơn, cá tuyết, cá minh thái, cá rô phi… Dù vậy, bà bầu vẫn chỉ nên ăn giới hạn các loại hải sản này vào khoảng 340g/tuần và phải ăn dưới dạng nấu chín kỹ vì chúng có thể chứa ký sinh trùng và vi khuẩn listeria gây viêm màng não. Các loại vi khuẩn này sẽ tấn công bào thai thông qua nhau thai, dọa sảy thai. Hải sản sống cũng chứa kháng sinh có thể cản trở sự phát triển của thai nhi.

Tôm chứa nhiều vitamin B12 tránh được chứng thiếu máu
Tôm chứa nhiều vitamin B12 tránh được chứng thiếu máu
Bà bầu ăn tôm rất tốt
Bà bầu ăn tôm rất tốt

Top 12 Thực phẩm tốt nhất cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu

  1. top 1 Thịt bò
  2. top 2 Trứng
  3. top 3 Cá hồi
  4. top 4 Tôm
  5. top 5 Rau bina (rau chân vịt, cải bó xôi)
  6. top 6 Súp lơ xanh
  7. top 7 Măng tây
  8. top 8 Đậu bắp
  9. top 9 Sữa đậu nành
  10. top 10 Sữa chua
  11. top 11 Các loại hạt
  12. top 12 Các loại trái cây tươi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy