Các loại rau
Cần tây: Bà bầu ăn gì để dễ ngủ? Một trong những gợi ý tuyệt vời chính là cần tây. Loại rau này chứa nhiều chất sắt, khoáng chất giúp an thần. Bạn có thể mang cần tây ép nước, trộn với 2 thìa mật ong để uống trước khi ngủ. Sẽ có tác dụng thần kỳ đấy.
Cần tây có thể dùng để chế biến các món ăn trong gia đình hoặc tốt hơn có thể dùng nước ép cần tây. Nước ép cần tây có vị hơi đắng, có thể thêm một chút mật ong vào nước ép để dễ uống hơn và cũng tăng công dụng thư giãn cơ thể của mật ong.
Nước ép cần tây mật ong có thể uống trước khi ngủ để mang lại cho bà bầu một giấc ngủ chất lượng cũng như cải thiện các vấn đề tiêu hóa khi mang thai như táo bón, chướng bụng, khó tiêu.
Bầu, bí xanh: Bầu và bí xanh mang nhiều dưỡng chất tốt cho bà bầu và thai nhi. Đồng thời, chúng cũng giúp ổn định giấc ngủ hiệu quả.
Củ sen: Trong các phương thuốc giúp an thần, dễ ngủ, thư giãn đầu óc, ổn định huyết áp,...của Đông y thường xuyên xuất hiện loại của này. Củ sen dễ ăn, dễ chế biến nên rất được khuyến khích sử dụng.
Rau thì là, xà lách: Đây cũng là những loại rau tốt trong việc cải thiện chất lượng giấc ngủ cho các bà bầu.
Khoai lang, khoai tây: Khoai là loại củ có nhiều chất xơ, tinh bột có lợi cho tiêu hóa, hơn thế nữa chúng còn giúp an thần cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, không phải loại khoai nào cũng có thể sử dụng cho bà bầu được. Tốt nhất là nên ăn khoai lang, khoai tây.