Cách làm ức gà chiên xù
Nguyên liệu:
- Ức gà 4 miếng
- Tiêu 1 ít
- Muối 1 ít
- Snack nacho 1 gói
- Trứng gà 2 quả
- Bột mì 200 gr
- Cà chua bi 3 quả
- Sốt cà chua 1 muỗng canh
- Tương ớt 1 muỗng canh
- Tương ớt cay 1 muỗng canh
- Mùi tây 1 ít
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
- Ức gà rửa sạch, sau đó tẩm lên 1 ít tiêu và 1 ít muối ở 2 mặt của ức gà.
- Đập vụn bánh snack nacho (có thể thay thế snack nacho bằng bột chiên xù hoặc snack khác). Cho bột mì, trứng đã đánh đều, và snack nacho lên những khay khác nhau.
Nhúng gà qua bột:
- Tẩm từng miếng ức gà lần lượt qua bột mì rồi đến trứng và sau cùng là snack nacho.
Chiên ức gà:
- Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi, cho từng miếng gà vào chiên ngập dầu. Khi gà đã vàng đều 2 mặt, vớt gà ra và để ráo dầu (có thể dùng giấy thấm dầu để gà nhanh ráo dầu hơn).
Làm sốt cà chua ăn kèm (nếu thích):
- Cho vào tô 3 quả cà chua bi, 1 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương ớt cay và mùi tây và đảo đều.
Thành phẩm:
- Miếng gà chiên màu vàng đặt trên vài lá rau xà lách xanh xanh kèm vài lát cà chua đo đỏ nhìn thích thú biết mấy. Miếng ức gà chiên béo giòn ăn kèm với sốt cà chua cay cay, chua chua như đánh thức tất cả các giác quan của con người, không tin hãy thử xem nhé!