Ức gà nướng mật ong
Nguyên liệu:
- Ức gà 300 gr
- Mật ong 1 thìa cà phê
- Tỏi băm 1 thìa canh
- Xì dầu 2 thìa canh
- Hành băm 1 thìa cà phê
- Sa tế 2 thìa cà phê
Cách chế biến:
Sơ chế ức gà:
- Ức gà bạn mua về bỏ da, rửa với nước sau đó dùng muối chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô.
- Sau đó, bạn khứa ca rô miếng ức gà để chuẩn bị cho việc ướp gà.
- Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn miếng ức một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho ức gà vào ngâm trong 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.
Ướp ức gà:
- Bạn cho ức gà vào tô ướp cùng 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành băm, 2 thìa cà phê sa tế và cuối cùng là 1 thìa cà phê mật ong.
- Sau đó, bạn trộn đều lên cho miếng gà thấm đều gia vị và ướp gà trong vòng 30 phút.
Nướng ức gà:
- Bạn cho gà đã ướp lên khay nướng. Tiếp đó, bạn cho khay vào lò nướng nướng ở 200 độ C trong vòng 20 đến 25 phút thì lấy gà ra thưởng thức.
Thành phẩm:
- Ức gà nướng mật ong khi vừa ra lò mang đến hương thơm vô cùng quyến rũ. Phần nước sốt bên ngoài vàng rượm và hấp dẫn, bên trong phần thịt gà mềm và ngọt rất ngon miệng.
- Các gia vị thấm đều trong miêng ức gà nướng mật ong mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng.