Ức gà sốt chua ngọt
Nguyên liệu:
- Thịt gà 500 G
- Ớt 1 Trái
- Tỏi 3 Tép
- Hành lá 1 Cây
- Hành tím 1 Củ
- Chanh 1 Trái
- Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
- Tương ớt 3 Muỗng canh
- Đường trắng 2 Muỗng canh
- Giấm 1.50 Muỗng canh
Cách thực hiện:
Sơ chế nguyên liệu:
- Cách sơ chế thịt gà xào chua ngọt: Rửa sạch gà với muối cho thật sạch mùi hôi, rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo. Gà lọc xương lấy phần thịt, thái thành từng miếng vừa ăn.
- Băm nhuyễn tỏi, hành tím, thái nhỏ hành lá, ớt. Ướp thịt gà với một thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê hành tím, ướp trong vòng 30 phút cho ngấm gia vị
Cách chế biến:
- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đun sôi, rồi cho gà đã ướp vào rán vàng đều các mặt, gắp gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Làm nước sốt chua ngọt:
- Làm nước sốt chua ngọt như sau: Cho một chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành + tỏi + ớt, sau đó cho vào khoảng 3 thìa cơm tương ớt, 2 thìa cơm đường, 1,5 thìa cơm giấm, đun cho tan các nguyên liệu, tiếp tục cho hành lá, cuối cùng cho bột năng đã hòa với nước vào khuấy đều, đến khi tạo thành một hỗn hợp nước sốt sánh đỏ là được.
Thành phẩm:
- Cho gà đã rán vào đảo đều với hỗn hợp nước sốt, sao cho sốt bám đều lên từng miếng gà là có thể tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà sốt chua ngọt. Với các nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, cách chế biến cũng không quá cầu kì, gia đình bạn đã có một món ăn cực kì hấp dẫn rồi đấy! Lưu ngay cách làm gà xào chua ngọt này để đổi vị cho bữa cơm gia đình nha.