Cách nấu lẩu gân bò

Cánh mày râu chắc chẳng ai là không biết món lẩu gân bò. Đặc biệt, trong những buổi tiệc rượu, có được một nồi lẩu gân bò thật không còn gì tuyệt vời bằng. Hương vị nồng ấm của món lẩu gân bò sẽ giúp tiệc rượu thêm đầm ấm và vui tươi.


Nguyên liệu:

  • Gân bò tươi: 500gr
  • Thịt bò tươi: 500gr
  • Xương bò đã làm sạch: 500gr
  • Gia vị ướp: hành tây, gừng, sả, ớt, sa tế, tỏi.
  • Gia vị nêm nếm, viên lẩu bò (mua tại các cửa hàng tạp hóa hoặc đồ khô),
  • Rau ăn kèm: Rau cả (cải chíp, cải thảo,…), rau cần, mùng tơi, rau muống.
  • Đậu hũ non: 5 bìa
  • Cà chua chín: 300gr
  • Nấm rơm: 200gr

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Bước đầu tiên trong cách nấu món lẩu gân bò chính là làm sạch tất cả nguyên liệu. Gân bò rửa sạch thái miếng vừa ăn. Thịt bò rửa sạch thái mỏng để nhúng. Xương bò rửa sạch và chặt thành từng khúc vừa phải.
  • Gia vị như hành tây, gừng bóc vỏ và rửa sạch. Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch. Cà chua sau khi rửa thì bổ múi cau cho đẹp mắt.
  • Các loại rau sống để nhúng lẩu cần được nhặt sạch phần già, héo úa. Rửa với nước sạch nhiều lần. Sau đó, ngâm cùng nước muối loãng. Trước khi ăn vớt ra, vảy ráo nước.

Bước 2: Xử lý xương bò:

  • Xương bò sau khi chặt khúc nên chần qua nước sôi để bớt mùi hôi. Sau đó cho vào nồi đổ ngập nước, thêm gừng, xả đập dập, hành tây thái miếng và đun. Làm như này nước dùng sẽ rất thơm, ngọt.
  • Để nước dùng hoàn hảo nhất bạn nêm thêm chút muối và hạt nêm cho đậm đà. Cho thêm vào nước dùng 2 của hành tím nướng là hoàn hảo.

Bước 3: Chế biến gân bò

  • Gân bò chần qua nước sôi cho sạch hoàn toàn. Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tỏi. Sau đó cho gân bò cùng cà chua vào chảo xào. Nêm thêm nước mắm, muối, hạt nêm, sa tế, tiêu cho đậm đà. Sau khi cảm thấy gân bò đã ngấm gia vị thì trút toàn bộ vào nồi nước xương bò và ninh đến khi nhừ và ngọt nước là được.

Bước 4: Hoàn thành:

  • Hầm được 40 tới 45 phút thì cho thêm viên lẩu bò vào. Kiểm tra lại nước dùng cho vừa miệng.
  • Cho nấm rơm và đậu hũ non thái mỏng vào nồi nước lẩu. Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm khoai lang và ngô ngọt để tạo hương vị.
  • Rau nhúng lẩu và thịt bò bày biện ra đĩa đẹp mắt để cùng thưởng thức với nước dùng.
  • Khi ăn lẩu bạn nên dùng bếp ga mini hoặc bếp từ để tiện cho việc nấu nướng và tiết kiệm diện tích.
  • Lẩu gân bò ăn cùng rau mùng tơi và rau cải thì vô cùng thích hợp. Không những không làm mất đi mùi vị vốn có của món lẩu mà nó còn khiến món lẩu thơm ngon, đậm vị hơn.
  • Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm bún và bánh đa ăn cùng cũng vô cùng thích hợp đấy!
Cách nấu lẩu gân bò
Cách nấu lẩu gân bò
Cách nấu lẩu gân bò

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy