Cải thiện hệ tiêu hóa
Dứa là loại quả quen thuộc và rất ngon lành đối với người Việt Nam. Ăn dứa có thể giúp cải thiện làn da, bảo vệ khỏi tia UV, cung cấp chất vitamin và hơn hết là có thể kích thích tiêu hóa giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Có rất nhiều khoáng chất và vitamin trong quả dứa. Ví dụ như vitamin C giúp cải thiện hệ miễn dịch chống lại bệnh tật và nhiễm trùng Trong thành phần dinh dưỡng của dứa, vitamin B1 cũng có hàm lượng khá cao và đây là loại vitamin rất quan trọng trong việc chuyển hóa đường thành năng lượng, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra, còn có ma-giê, can-xi....
Ma-giê và can-xi là loại enzym có nhiều trong dứa, có tác dụng trợ giúp tiêu hóa, giảm đông máu, tăng cường khả năng miễn dịch, chữa lành các vết thương và chứng đau khớp. Nước ép dứa giúp cải thiện hệ tiêu hóa thông qua việc phá vỡ các protein trong các thực phẩm như thịt đỏ. Đây là loại protein gây chứng khó tiêu và gây ra nhiều vấn đề khác cho hệ tiêu hóa. Nước ép dứa là thuốc lợi tiểu tự nhiên giúp bài thải độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, nước ép dứa cũng có tác dụng hạ huyết áp, giảm nguy cơ các bệnh về thành động mạch, cải thiện đường ruột và hạn chế tăng cân.