Canh chua ngó sen nấu cá hồi
Top 10 trong Top 10 Món ăn ngon nhất được chế biến từ ngó sen
Nguyên liệu:
- Cá hồi 400 gr
- Ngó sen 1/2 kg
- Cà chua 3 quả
- Hành lá 2 nhánh
- Ớt 2 trái Chanh 5 trái Ngò rí 5 nhánh Cốt lẩu thái 1/2 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít
Cách làm:
Sơ chế ngó sen
- Ngó sen mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó ngâm trong hỗn hợp nước cốt chanh, muối và nước khoảng 45 phút sau đó vớt ra rửa lại với nước và để ráo
Sơ chế các nguyên liệu khác
- Để khử bớt mùi tanh, cá hồi mua về bạn ngâm cùng với 2 muỗng canh nước cốt chanh, muối và nước khoảng 20 giây sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch.
- Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành 4 phần đều nhau. Hành lá, ngò rí cắt nhuyễn, ớt cắt lát
- Cuối cùng cắt 1 trái chanh vắt lấy nước cốt
Nấu canh
- Bắc nồi lên bếp sau đó cho vào nồi 2 tô canh nước cùng với 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh cốt lẩu thái vào rồi bật bếp lên.
- Tiếp đó bạn cho cá hồi đã sơ chế cùng cà chua vào. Nấu đến khi nước canh sôi lên thì bạn dùng vá vớt bọt canh ra.
- Sau đó bạn cho ngó sen vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đợi đến khi nước canh sôi lại một lần nữa thì bạn tắt bếp và cho nước cốt chanh đã vắt vào.
- Cuối cùng bạn chỉ cần múc ra tô và rắc hành, ngò và một vài lát ớt lên bề mặt canh để trang trí là ta đã hoàn tất món canh này rồi.