Thịt bò xào ngó sen

Ngó sen có vị ngọt, tính hàn, giúp thanh nhiệt, cầm máu. Không chỉ được chế biến thành các món gỏi giòn mát, ngó sen xào thịt bò cũng ngon không kém. Thịt bò kết hợp với ngó sen làm món ăn sẽ có hương vị mới, hấp dẫn và lạ miệng vô cùng. Thế là chúng ta sẽ có thêm một món ăn cơm lạ miệng để thay đổi khẩu vị trong buổi cơm.


Nguyên liệu:

  • 500 g ngó sen
  • 200 g thịt bò
  • Hành cần, tỏi.

Cách làm:

  • Bước 1: Ngó sen cắt khúc 3-4 cm, ngâm nước cốt chanh để ngó sen trắng, sau đó vớt để ráo.
  • Bước 2: Thịt bò ướp với tỏi băm và dầu hào, bột nêm trộn cho đều.
  • Bước 3: Bắc chảo làm nóng dầu, phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào với lửa lớn, đảo nhanh cho thịt chín.
  • Bước 4: Cho tiếp ngó sen vào, đảo nhanh tay vì ngó sen rất mau chín, để mềm ăn không ngon
  • Bước 5: Nêm thêm hạt nêm, đường, bột ngọt cho vừa ăn, tắt bếp. Múc ra đĩa rắc thêm tiêu, ăn nóng với cơm trắng, chấm nước tương.
Thịt bò xào ngó sen
Thịt bò xào ngó sen
Thịt bò xào ngó sen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy