Cánh gà chiên sốt me

Nguyên liệu:

  • 5 cánh gà
  • 1/2 củ hành tây to hoặc 1 củ nhỏ, củ hành khô, củ tỏi, ớt sừng nếu thích ăn cay
  • Nước cốt me
  • Đường, nước mắm, tiêu trắng, hạt nêm, bột canh, muối, giấm
  • Bột mì
  • Dầu ăn

Cách làm:

Sơ chế:

  • Cánh gà mua về đem bóp kĩ với 1 chút giấm, muối sau đó rửa lại vài lần với nước cho sạch sẽ rồi để ráo nước hoặc dùng giấy ăn thấm khô. Tiếp theo bạn chặt cánh gà làm 3 đoạn.
  • Cho cánh gà vào tô, ướp hạt tiêu, bột canh, hạt nêm đảo đều trong vòng 20 phút. Sau đó cho thêm 1 thìa bột mì vào trộn lên cho bột tan hết.
  • Hành tây, hành củ, tỏi sơ chế cắt nhỏ.
  • Cho nước cốt me vào bát con, thêm đường để làm hỗn hợp nước sốt me.

Cách chế biến:

  • Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng sau đó chiên cánh gà cho đến khi vàng đều hai mặt.
  • Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo khác, phi thơm hành tỏi băm, sau đó cho hành tây thái sợi vào đảo đều, tiếp tục cho nước sốt me đã chuẩn bị vào chảo, khuấy đều.
  • Bước 3: Cho tất cả cánh gà chiên vào chảo, đảo đều cho đến khi nước sốt ngấm vào cánh gà và sánh lại.
  • Bước 4: Trình bày thành phẩm ra chảo, rắc một ít hành lá lên trên để món ăn thêm hấp dẫn.
Cánh gà chiên sốt me
Cánh gà chiên sốt me
Cánh gà chiên sốt me
Cánh gà chiên sốt me

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy