Canh gà nấu nấm rơm
Top 1 trong Top 10 Món ăn ngon, hấp dẫn nhất từ nấm rơm
Nguyên liệu:
- 1 con gà khoảng 1kg
- 200gr nấm rơm
- 200gr nấm linh chi nâu
- 200gr nấm linh chi trắng
- 50gr nấm đông cô
- Hành ngò, tỏi
- Gia vị: đường. bột ngọt, muối, tiêu, dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Cắt bỏ gốc của các loại nấm, sau đó cắt nấm đông cô, nấm rơm thành miếng vừa . Rửa sạch sau đó bóp nhẹ cho ráo nước
- Gà sau khi bóp muối rửa sạch thì bạn chặt thành từng miếng vừa ăn
- Bước 2: Nấu canh
- Bắc nồi lên bếp và cho vào 4 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm đến khi tỏi hơi vàng thì cho gà vào xào chung. Khi gà hơi săn lại bạn đổ vào nồi 2 lít nước lọc và nấu với lửa vừa trong vòng 30 phút. Thường xuyên vớt bọt để nước trong.
- Nêm vào nước dùng 2 muỗng canh muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh đường.
- Khi gà mềm bạn cho nấm đông cô vào nấu chung. Khi nước sôi trở lại tiếp tục cho nấm rơm vào.
- Tiếp tục cho các loại nấm còn lại vào và đợi nước sôi trở lại thì tắt bếp là hoàn thành.
- Thành phẩm: Bát canh gà nóng hổi đậm đà, ngon ngọt từ nấm và thịt gà vừa ấm bụng vừa bổ dưỡng rất thích hợp trong những ngày mưa lạnh. Khi ăn bạn có thể ăn kèm cơm trắng hoặc bún tươi tùy theo sở thích của gia đình.