Nấm rơm kho quẹt
Top 3 trong Top 10 Món ăn ngon, hấp dẫn nhất từ nấm rơm
Nguyên liệu:
- 500gr nấm rơm
- Hành lá, ớt ( tùy theo khẩu vị)
- 2 củ hành tím
- 3 nhánh tỏi
- Gia vị: Đường, nước mắm chay hoặc mặn, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, tiêu
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên bạn cắt những cục nấm rơm có kích thước lớn ra làm hai hoặc làm bốn để khi kho nấm rơm ngấm gia vị hơn. Sau đó ngâm nấm với nước muối trong vòng 5 phút để loại bỏ nhớt và các chất bẩn rồi rửa sạch, vắt nhẹ tay cho bớt nước và để ráo.
- Bước 2: Xào nấm
- Ướp nấm trong vòng 15 phút với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, sau đó đảo đều lên để các gia vị thấm vào nấm.
- Tiếp theo bắt chảo lên bếp và cho vào 1 ít dầu ăn, khi dầu ăn nóng bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi bắt đầu hơi vàng tiếp tục cho nấm rơm vào xào chung, xào với lửa lớn trong khoảng 3-5 phút đến khi nấm hơi săn thì tắt bếp.
- Bước 3: Kho nấm:
- Bắc nồi lên bếp và cho vào một ít dầu ăn, khi dầu nóng cho hành băm vào phi thơm, khi hành phi vừa vàng thì bạn cho khoảng nửa chén nước lọc và khoảng 5 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê tiêu rồi khuấy đều lên.
- Cho nấm rơm vào kho với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hơi kẹo kẹo lại, nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó thêm hành lá và ớt cắt nhỏ vào và tắt lửa.
- Thành phẩm: Món nấm rơm kho quẹt với hương vị đậm đà cay cay ngọt ngọt ăn chung với rau xà lách rất là đưa cơm luôn đó.