Canh mướp nấu ngao

Nguyên liệu:

  • Mướp hương 1quả
  • Đậu Hà Lan 100g
  • 1 ít hạt kỷ tử
  • Ngao 350g
  • Hạt nêm

Cách làm:

  • Ngao mua về cọ rửa sạch, ngâm cho hết cát
  • Đặt nửa nồi nước lên bếp, cho vài lát gừng, cho ngao vào. Đun nước sôi ngao sẽ mở miệng. Con nào không mở miệng thì bạn loại bỏ.
  • Vớt ngao ra bát.
  • Phần nước luộc ngao bạn chắt lấy nước trong, bỏ gừng và phần cặn dưới đáy.
  • Mướp nạo vỏ thái miếng dày.
  • Đậu Hà Lan rửa sạch.
  • Cho nồi nước luộc ngao lên bếp đun, nêm chút hạt nêm rồi cho mướp, đậu Hà Lan và hạt kỷ tử vào. Nấu sôi trong 1 phút.
  • Sau đó cho ngao vào cùng. Nêm nếm lại vừa ăn, nước sôi thì tắt bếp.

Lưu ý: Ngao đã đậm sẵn nên bạn chú ý nêm độ mặn vừa phải.

Bát canh ngọt mát bổ dưỡng, màu mướp xanh mướt điểm sắc đỏ mọng của hạt kỷ tử. Thật hấp dẫn.

Canh mướp nấu ngao
Canh mướp nấu ngao
Canh mướp nấu ngao

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy