Cây gừng

Gừng là cây được trồng hầu như ở tất cả các vùng miền nước ta. Ngoài làm gia vị trong chế biến thực phẩm, nó còn là vị thuốc đa công dụng trong Đông y. Tất cả các bộ phận của cây gừng đều được dùng làm thuốc, củ gừng được sử dụng dưới dạng tươi và khô.


Gừng có vị cay, tính ấm, nhập vào 3 kinh là phế, vị, tỳ, với công năng phát tán phong hàn, ấm vị, chỉ nôn, hóa đờm, chỉ ho, lợi niệu, giải độc. Người ta thường dùng gừng để trị cảm mạo phong hàn, trúng phong cấm khẩu, sốt cao, đau đầu, rét, tắc ngạt mũi, đau bụng do lạnh, bụng đầy trướng, không tiêu, ho, đờm nhiều, ho do viêm phế quản, phù thũng, tiểu tiện bí, dắt...

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Gừng, vị thuốc đa công dụng
Gừng, vị thuốc đa công dụng

Top 19 Loại cây làm gia vị có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời nhất mà bạn nên trồng trong vườn nhà

  1. top 1 Mùi tàu (ngò tàu, ngò gai)
  2. top 2 Ngải cứu
  3. top 3 Cây chanh
  4. top 4 Lá lốt
  5. top 5 Ớt
  6. top 6 Cây sả
  7. top 7 Cây rau má
  8. top 8 Cây mơ lông (mơ tam thể)
  9. top 9 Rau thì là
  10. top 10 Cây tỏi
  11. top 11 Cây cần tây
  12. top 12 Xương sông
  13. top 13 Cây gừng
  14. top 14 Cây kinh giới
  15. top 15 Rau húng quế
  16. top 16 Rau diếp cá
  17. top 17 Rau mùi
  18. top 18 Tía tô
  19. top 19 Rau răm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy