Rau răm

Rau răm còn gọi là thuỷ liễu, hương lục. Cây có vị cay, tính ấm không độc, dùng làm món rau ăn kèm trong bữa ăn. Ngoài ra rau răm còn trị đau bụng lạnh, chữa rắn cắn, chàm ghẻ, mụn trĩ, kích thích tiêu hoá, kém ăn, làm dịu tình dục. Dùng tươi, không qua chế biến.

Để trị chứng tiêu hoá kém, mỗi ngày dùng từ 15 đến 20 g thân và lá rau răm tươi, rửa sạch, giã nát hoặc xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt uống.

Trị say nắng: Rau răm kết hợp với sâm bố chính tẩm nước gừng 30 g, đinh lăng 16 g, mạch môn 10 g. Tất cả đem sao vàng, sắc với 600 ml nước cô lại 300 ml. Uống hết trong ngày, chia làm 2 lần.

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Top 19 Loại cây làm gia vị có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời nhất mà bạn nên trồng trong vườn nhà

  1. top 1 Cây gừng
  2. top 2 Rau mùi
  3. top 3 Rau húng quế
  4. top 4 Tía tô
  5. top 5 Cây tỏi
  6. top 6 Cây sả
  7. top 7 Cây mơ lông (mơ tam thể)
  8. top 8 Cây rau má
  9. top 9 Lá lốt
  10. top 10 Cây cần tây
  11. top 11 Ngải cứu
  12. top 12 Cây kinh giới
  13. top 13 Rau thì là
  14. top 14 Xương sông
  15. top 15 Rau diếp cá
  16. top 16 Cây chanh
  17. top 17 Rau răm
  18. top 18 Mùi tàu (ngò tàu, ngò gai)
  19. top 19 Ớt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy