Chẳm chéo

Ăn các món ngon vùng Tây Bắc mà không nhắc tới chẳm chéo thì quả thực là một thiếu sót lớn. Đây là một loại đồ chấm đặc trưng của vùng, được làm từ mắc khén, ớt, tỏi và muối.Chẩm chéo là một loại gia vị cổ truyền có nguồn từ dân tộc Thái vùng Điện Biên, Tây Bắc và Đông Bắc Thái Lan.


Món này có thể biến tấu bằng việc thêm bớt gia vị thành các loại chéo khác nhau cho phù hợp với mỗi món ăn. Mỗi loại chẳm chéo có thể pha theo tỷ lệ khác nhau nhưng không thể thiếu vị thơm nồng của mắc khén, cay cay của ớt rừng và thơm nức của gia vị tỏi. Chẩm chéo thường được chấm với các món xôi, món luộc, món nướng hay các món rau sống đều rất ngon và thích hợp.


Đây là những gia vị làm nên đặc trưng cho loại nước chấm này. Đến với Yên Bái, thưởng thức hương vị của loại nước chấm này bạn mới cảm nhận được hết sự hòa hòa của nó với các món ăn. Bởi vậy mà chẳm chéo đã trở thành một loại nước chấm hảo hạng được nhiều người yêu thích khi tới với Tây Bắc.

Chẩm chéo Tây Bắc
Chẩm chéo Tây Bắc
Chẩm chéo Tây Bắc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy