Chanh, mật ong
Các chuyên gia cho biết, mật ong nguyên chất có tính bình, không gây nóng, nhưng nếu kết hợp một số nguyên liệu như gừng có thể gây nóng. Nếu sử dụng đúng cách thì mật ong không gây nóng. Bạn cần chú ý khi sử dụng mật ong thì không nên pha mật ong với nước sôi, vì nước sôi có thể hủy hoại các chất dinh dưỡng trong mật ong, cũng không nên pha mật ong với nước lạnh hay nước đá vì sẽ giảm công dụng chữa bệnh của mật ong.
Chanh, mật ong từ lâu đã được biết đến là món đồ uống bổ dưỡng và có tác dụng phòng tránh và trị cảm rất công hiệu.
Chanh chứa hàm lượng cao vitamin C giúp tăng sức đề kháng, trong khi mật ong có tính kháng khuẩn mạnh. Kết hợp hai nguyên liệu này sẽ mang lại món đồ uống có tác dụng đánh bay cơn cảm cúm nhanh chóng, đồng thời giúp hồi phục thể lực.
Cách thực hiện:
- Chanh vắt lấy nước cốt. Pha nước cốt chanh với nước ấm rồi thêm một muỗng mật ong vào khuấy đều.
- Nên uống khi còn ấm, uống 3 - 4 lần mỗi ngày để phát huy hiệu quả tốt nhất.