Cháo thái Đình Tổ
Cháo thái Đình Tổ cũng là một trong những món ăn được xem là đặc sản của mảnh đất quan họ Bắc Ninh. Đây là một món ăn gắn liền với sự tích trạng nguyên Lê Văn Thịnh về thăm Đình Tổ. Và lâu dần cháo thái đã trở thành một trong nhưng điểm độc đáo trong ẩm thực Bắc Ninh mà hiếm nơi nào có được.
Để nấu một nồi cháo thái Đình Tổ ngon, người nấu cần phải xây khô bột gạo rồi sau đó nhồi với nước nắm thành một cục bột to. Tiếp đến, dùng dao thái cục bột thành từng lát mỏng khi nồi nước dùng sôi lên. Nước dùng của cháo thái được làm từ nước luộc thịt gà hoặc nước luộc thịt lợn và cho thêm vào đó các loại thịt để trên bếp một thời gian để nước có vị ngọt của thịt. Khi cháo chín, cho thêm một ít hành, hạt tiêu và nêm nếm một ít mắm, muối sao cho vừa ăn.
Khi thưởng thức món cháo thái Đình Tổ người ăn sẽ cảm nhận được hương thơm và vị ngọt béo của nước dùng,thêm vào đó là sự nhẹ nhàng, tan chảy của cháo khi cho vào miệng nên món ăn này tạo được sự độc đáo và gây án tượng cho những ai đã từng thưởng thức.