Tương Đình Tổ
Đã có bánh đúc lạc thì không thể không nhắc đến Tương Đình Tổ khi nói về những món đặc sản của Bắc Ninh. Khác với những loại tương khác, tương Đình Tổ được làm với nguyên liệu chủ yếu đó chính là hạt ngô. Để làm được một tương đình Tổ ngon, người làm cần phải lựa chọn kĩ càng những hạt ngô, những hạt ngô được lựa chọn phải là những hạt ngô đỏ có hạt mẩy, căng bóng, đỗ tương hảo hạng, hạt đều vàng sữa thơm ngon và nếp cái hoa vàng có hạt thơm, chắc. Tiếp đến đem ngô phơi, làm sạch lớp mỏng bên ngoài rồi đem đồ thành xôi và ủ lên men tự nhiên tròng vòng khoảng nửa tháng.
Sản phẩm tương Đình Tổ trải qua một quá trình lựa chọn kỹ càng và công phu nên chắc chắc hương vị của nó cũng rất thơm ngon, đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe và giàu dinh dưỡng. Tương Đình Tổ đặc sánh vừa dậy mùi béo ngậy, ngọt ngọt thích hợp để chấm với rau luộc, cá nướng, thịt luộc hay bún. Bên cạnh đó, Tương Đình Tổ cũng được xem như là một ón quà mà các du khách khi ghé đến với Bắc Ninh đều đem về một ít làm qua cho bạn bè và người thân.