Top 6 Đặc sản nổi tiếng nhất Quảng Nam bạn không nên bỏ lỡ

07-11-2016 6 358 1 0 Báo lỗi

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, mỗi miền, mỗi vùng đất lại lưu giữ cho mình những bản sắc văn hóa, ẩm thực riêng. Về với Quảng Nam - đất mẹ ân tình, du khách sẽ không quên những hương vị quê đậm đà qua các món ăn nơi đây.

1 NChip's Dung Lê

Mỳ Quảng

Đến Quảng Nam bạn dễ dàng bắt gặp những quán Mỳ Quảng dọc quốc lộ 1A. Cũng như phở, bún... thì mỳ quảng cũng được làm từ bột gạo. Tuy nhiên, để có được tô mì Quảng đúng chất thì cũng cần khá nhiều yếu tố: rau sống có nhiều loại rau mùi đặc trưng và phải có bắp chuối, nước lèo phải đậm đà và nguyên liệu có thể là tôm, thịt, gà, cá lóc..., bên cạnh đó cần phải có đậu phộng rang, bánh tráng, chanh và ớt xanh. Nếu thiếu một trong những thứ đó thì sẽ làm giảm đi hương vị của tô mì Quảng. Một số địa điểm tin tưởng bạn có thể ghé để thưởng thức tô Mỳ Quảng khi đến Quảng Nam: Mỳ gà Bình Nguyên huyện Thăng Bình, Mỳ Gà Kỳ Lý thị xã Tam Kỳ, Mỳ tôm cua Cây Trâm huyện Núi Thành, Mỳ bò Cẩm Hà thị xã Hội An. Bạn chỉ cần không quá 25.000₫ để có thể thưởng thức một tô Mỳ Quảng.
Đậm đà hương vị xứ Quảng
Đậm đà hương vị xứ Quảng

2 NChip's Dung Lê

Bê thui Cầu Mống

Một trong những món ăn sánh ngang với Mỳ Quảng mà khách thập phương khi ghé Quảng Nam đều phải thưởng thức cho bằng được rồi mới về đó là Bê thui Cầu Mống tại huyện Điện Bàn - Quảng Nam. Tuy bê thui nhiều nơi vẫn có, nhưng Bê thui Cầu Mống vẫn được coi là đặc sản xứ Quảng, bởi thịt bê mềm, lát thịt phải hồng, ngọt nhưng không sống, da phải mềm chứ không dai, cứng, mắm nêm chấm phải được làm từ cá cơm, cá nục nguyên chất có mùi thơm đặc trưng, thịt được cuốn với bánh tráng mỏng, dai và rau sống phải đủ các loại rau đặc trưng của Quảng Nam. Bạn có thể đến quán Bê Thui Mười ngay đầu cầu Câu Lâu cũ để thưởng thức món này nhé! 
Với giá 140.000 đ thì bạn sẽ được một phần 2 người ăn thỏa mái nhé.
Đặc sản Bê thui Cầu Mống
Đặc sản Bê thui Cầu Mống
3 NChip's Dung Lê

Gà đèo Le

Khi nhắc tới gà đèo Le thì phải nghĩ ngay đến huyện Quế Sơn tỉnh Quảng Nam. Khi đến đây du khách sẽ được thưởng thức món gà được chế biến nhiều cách khác nhau: nướng, hấp hành, rô ti, luộc...nhưng hấp dẫn và dậy mùi nhất vẫn là món gà nướng, bởi nguyên liệu dùng để ướp và nướng gà chủ yếu là hành tím, lá chanh và rau răm , gà được nướng nguyên con và rất thơm khiến ai cũng phải tò mò muốn thưởng thức ngay. Các bạn cần chú ý, món gà nướng này phải ăn bốc bằng tay thì mới cảm nhận hết được hương vị và sự thú vị của nó. Gà tre được nuôi thả tự nhiên nên thịt chắc và ngọt, xương mềm. Với giá tầm 140.000₫ là bạn đã có thể thưởng thức được một con gà nướng rồi đó.
Gà đèo Le
4 NChip's Dung Lê

Bánh xèo

Bánh xèo cũng được coi là một đặc sản của người dân xứ Quảng. Bánh xèo cũng được làm từ bột gạo, nhưng có độ mềm nhất định chứ không giòn như bánh xèo miền Nam, nhân bánh cũng đơn giản hơn, nhưng thứ làm nên hương vị đặc trưng cho bánh xèo xứ Quảng là rau sống và nước chấm. Rau sống dùng để ăn bánh xèo rất đa dạng và đặc trưng của các loại rau xứ Quảng, có khi là vị thơm của rau húng, quế, có khi là vị cay nồng của cải và vị ngọt mát của cây chuối non. Các bạn có thể đến Phố cổ Hội An để thưởng thức món bánh xèo này.
Giá 1 cái bánh xèo tầm khoản 3.000 đ.
Bánh xèo
5 NChip's Dung Lê

Cao lầu

Khi nhắc đến Cao Lầu thì bạn hãy tìm ngay đến khu phố Cổ Hội An để thưởng thức nhé. Cao Lầu là món ăn đem lại hương vị đặc sắc cho du khách khi đến Hội An. Cao Lầu không phải bún, cũng chả giống phở...mà nó được chế biến công phu hơn để có được sợi cao lầu vàng, dai và ngon người ta phải dùng 1 loại tro được lấy từ Cù Lao Chàm về ngâm với gạo, nước phải trong veo, không phèn. Cao lầu không cần nước lèo như bún, mỳ hay phở mà ngon hay không là do nước xíu thịt . Cao lầu thường được ăn kèm với giá chần qua nước sôi, rau sống. Với giá khoảng 20.000₫ bạn có thể thưởng thức ngay một tô Cao Lầu hấp dẫn.
Cao Lầu Hội An
Cao Lầu Hội An
6 NChip's Dung Lê

Bánh tráng đập Hội An

Đây là món ăn dân dã được nhiều người ưa thích. Tại sao lại có tên Bánh tráng đập? Bởi trước khi ăn chúng ta phải dùng tay đập nhẹ rồi mới ăn. Nguyên liệu cũng dân dã như tên nó vậy, là sự kết hợp giữa bánh tráng mỏng được nướng giòn, sau đó trãi mỳ lá cũng được tráng mỏng lên bánh tráng, trước khi ăn ta lại phải dùng tay đập nhẹ để hai thứ này dính vào nhau và nước chấm là nước mắm nêm dân đã tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn. Khi đến Hội An, bạn đừng nên bỏ qua món này.
Giá tầm 3000 đ/ 1 kẹp bánh đập.
Bánh tráng đập Hội An
Bánh tráng đập Hội An




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng