Măng núi trộn
Món măng núi trộn Quảng Nam là món ăn dân dã rất quen thuộc với các bợm nhậu, rất hao bia, ngoài ra cũng là món ăn vặt thơm ngon, ăn cùng cơm rất lạ miệng. Để làm nên món ngon này, nguyên liệu cần thiết là những búp măng to bằng cổ chân được hái ở những vùng đồi núi, sau đó bóc vỏ, chỉ còn lại lớp thân trắng ngần. Những búp măng núi có mùi thơm, không đắng cũng không bị ngả vàng.
Măng sau khi được lột vỏ sẽ được rửa sạch và xắt nhỏ để thấm gia vị, sau đó sẽ được luộc sơ cho mềm. Đặc biệt là nước sốt ăn kèm không cần quá cầu kỳ, chỉ là nước mắm tỏi ớt thật cay. Rắc thêm chút đậu phộng để tăng vị béo, vậy là chúng ta đã có ngay một món nộm thơm ngon. Đây là món ăn tuổi thơ của rất nhiều người dân xứ Quảng, hương vị giản dị thân thương khó kiếm tìm ở bất cứ nơi đâu. Món ngon đặc biệt lại thơm ngon như vậy thì chắc chắn rất đáng để thử một lần khi tới Quảng Nam đúng không nào?