Gà đèo Le
Khi nhắc tới gà đèo Le thì phải nghĩ ngay đến huyện Quế Sơn tỉnh Quảng Nam. Khi đến đây du khách sẽ được thưởng thức món gà được chế biến nhiều cách khác nhau như nướng, hấp hành, rô ti, luộc... nhưng hấp dẫn và dậy mùi nhất vẫn là món gà nướng, bởi nguyên liệu dùng để ướp và nướng gà chủ yếu là hành tím, lá chanh và rau răm, gà được nướng nguyên con và rất thơm khiến ai cũng phải tò mò muốn thưởng thức ngay. Các bạn cần chú ý, món gà nướng này phải ăn bốc bằng tay thì mới cảm nhận hết được hương vị và sự thú vị của nó.
Gà tre đèo Le là giống gà ta nuôi thả bộ tự nhiên. Từ nhỏ đến lớn, gà chỉ ăn các loại côn trùng đào bới được trong vườn, trong rừng hoặc chỉ ăn các loại nông sản lúa, bắp nên tuy còn non tuổi nhưng vẫn chắc thịt và thơm ngon. Gà đèo Le luộc nổi tiếng không chỉ nhờ thịt gà ngon mà một phần nhờ chế biến bằng nguồn nước của suối nước Mát nên có vị ngon ngọt hơn hẳn ở những nơi khác. Với đĩa gà luộc xé nhỏ bóp muối chanh, thêm chút tiêu rừng tạo hương vị đậm đà đến khó quên khi được thưởng thức.