Cơm lam

Loại cơm này thành phần gồm có gạo nếp và nước cốt dừa. Gạo nếp cùng với nước dừa sẽ được cho vào trong ống tre gai, dùng lá chuối bịt kín trên đầu lại rồi đem đi đốt. Khi cơm chín, gọt bỏ đi lớp tre cháy đen ở bên ngoài cho tới khi nào mà phần bao bọc ở ruột cơm chỉ còn lại một lớp rất mỏng. Khi ăn bạn chỉ cần bóc bỏ lớp vỏ mỏng của tre ở bên ngoài, giữ cả phần lớp màng của ruột tre và đem chấm với cả vừng đen. Mùi hương của nếp thơm được hòa quyện với cả nước cốt dừa, mùi thơm của ống tre, cho người ăn có cảm giác bùi bùi, ngậy, thơm và ngon.
Cơm lam

Top 10 Món ăn ngon nhất của núi rừng Tuyên Quang

  1. top 1 Cam sành Hàm Yên
  2. top 2 Cơm lam
  3. top 3 Thịt trâu khô
  4. top 4 Xôi ngũ sắc
  5. top 5 Thịt lợn đen
  6. top 6 Gỏi cá bống sông Lô
  7. top 7 Mắm cá ruộng
  8. top 8 Bánh gai Chiêm Hóa
  9. top 9 Măng
  10. top 10 Rượu ngô

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy