Cheesecake
Top 9 trong Top 10 Loại bánh ngon không cần đến lò nướng
Cheesecake có thêm phần phô mai hơi chua nên rất phù hợp với những người không thích đồ ngọt và vị ngấy của kem. Cheesecake không cần lò nướng làm siêu nhanh và ăn mát lạnh so với cheesecake nướng. Điểm chung của Cheesecake so với các loại bánh dễ làm khác là không tốn thời gian, thích hợp cho những người yêu làm bánh nhưng bận rộn.
Nguyên liệu:
- Bánh oreo 10 cái (có thể dùng nhiều hơn để trang trí)
- Viên phô mai 4 cái
- Bơ lạt đun chảy 40 gr
- Cream Cheese 150 gr
- Whipping cream 100 ml
- Sữa chua không đường 1 hộp
- Gelatin 10 gr
- Vụn bánh oreo 50 gr
Cách làm:
- Cho 50gr vụn bánh quy oreo vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Sau đó, cho bơ đun chảy cùng 50gr vụn bánh oreo đã xay nhuyễn vào tô, trộn đều cho các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau. Tiếp theo, cho hỗn hợp các nguyên liệu vừa trộn vào khuôn bánh, dàn đều và cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút rồi lấy ra.
- Ngâm 10gr gelatin trong 30ml nước lạnh trong vòng 15 phút cho gelatin nở đều rồi cho chén gelatin vào lò vi sóng quay khoảng 5 phút cho gelatin tan hoàn toàn, bạn lấy ra để nguội ở nhiệt độ phòng.
- Cho 4 viên phô mai vào tô, dùng cây đánh trứng tán đều phô mai ra rồi cho 1 hộp sữa chua không đường vào, trộn đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau.
- Cho 100ml Whipping cream vào tô sau đó khởi động máy đánh trứng và đánh đều whipping cream trong tô sao cho kem bông đều thì dừng lại. Tiếp theo, bạn cho 1/3 kem tươi vừa đánh bông vào hỗn hợp phô mai sữa chua đã trộn trước đó rồi dùng cây đánh trứng trộn nhẹ nhàng.
- Cho phần gelatin đã nguội vào hỗn hợp kem tươi phô mai và sữa chua, tiếp đến cho 2/3 kem tươi còn lại vào trộn theo kĩ thuật fold gồm các thao tác kết hợp giữa cắt (xắn), hất hỗn hợp và xoay dụng cụ để tránh bị tách nước.
- Lấy khuôn đế bánh oreo từ tủ lạnh ra, sau đó đổ phần kem phô mai đã trộn vào. Cho khuôn lại vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng để bánh đông hoàn toàn. Sau khi bánh đã đông lại, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn và trang trí theo ý thích của mình.