Pancake
Top 6 trong Top 10 Loại bánh ngon không cần đến lò nướng
Nói đến pancake, ai cũng nghĩ đến những chiếc bánh vàng ươm ngọt lịm vị ngọt của mật ong hoặc mứt quả, ăn. Pancake là một trong các loại bánh dễ làm lại tiết kiệm, và đặc biệt được yêu thích do không cần lò nướng. Các loại bánh dễ làm kể trên đều dùng nồi hấp nhưng với pancake, bạn sẽ dùng chảo rán thay cho lò nướng.
Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng 150 gr
- Sữa tươi không đường 240 ml
- Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê (không bắt buộc)
- Trứng gà 2 quả
- Dầu ăn 1/2 muỗng canh
- Đường 3 muỗng cà phê
- Muối 1/4 muỗng cà phê
Cách làm:
- Rây mịn 150gr bột mì vào tô, sau đó cho vào thêm 3 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 240ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani. Dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp đến khi mịn mượt là được.
- Tách riêng 2 lòng đỏ trứng gà rồi cho vào tô bột, dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
- Dùng phới lồng đánh đều liên tục 2 lòng trắng trứng gà trong 5 - 10 phút đến khi trứng đạt bông mềm, tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.
- Chia phần trứng đánh bông làm 2 phần, cho từng phần vào hỗn hợp bột bánh. Dùng muỗng hoặc phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa muỗng xuống dưới đáy tô, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện.
- Cho vào chảo khoảng 1/2 muỗng canh dầu ăn, kế đến dùng khăn giấy thoa dầu khắp chảo. Làm nóng chảo trên lửa vừa đến khi nóng rồi hạ xuống lửa nhỏ. Múc khoảng 1 vá canh bột, đổ từ từ vào chảo theo hướng từ trên cao đổ xuống. Rán bánh trên lửa nhỏ đến khi trên mặt nổi bong bóng, sau đó bạn lật mặt bánh lại và tiếp tục rán đến khi vàng nâu.