Top 10 Loại bánh ngon không cần đến lò nướng

  1. top 1 Cupcake
  2. top 2 Bánh quy
  3. top 3 Muffin socola chip
  4. top 4 Flan (caramen)
  5. top 5 Mochi
  6. top 6 Pancake
  7. top 7 Tiramisu
  8. top 8 Bánh gato
  9. top 9 Cheesecake
  10. top 10 Brownie

Bánh gato

Thuộc các loại bánh dễ làm do chỉ cần khéo léo trong khâu trộn bột, thêm các nguyên liệu tạo hương vị như lá dứa ngọt nhẹ hoặc trà xanh thanh mát, bạn đã có ngay một món tráng miệng giản dị, trang trí kem tươi chiếc bánh trông không khác bánh được mua từ các tiệm bánh.


Nguyên liệu:

  • Trứng gà 6 quả (trứng gà công nghiệp với trọng lượng 1 quả từ 57 - 62gr cả vỏ)
  • Bột mì đa dụng 100 gr
  • Tinh bột bắp 20 gr
  • Đường 100 gr
  • Muối 2 gr
  • Sữa tươi không đường 60 ml
  • Dầu ăn 60 ml
  • Tinh chất vani 1/2 thìa cà phê (3ml)
  • Nước cốt canh 2 ml (khoảng 5 - 6 giọt)

Cách làm:

  • Trộn 100gr bột mì và 20gr tinh bột bắp vào với nhau theo tỉ lệ 5:1 để thay bột cake flour. Tiếp đến bạn cho vào tô 6 lòng đỏ cùng với 60ml sữa tươi không đường, 60ml dầu ăn, 3ml tinh chất vani và dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp. Sau đó bạn rây phần bột đã trộn vào tô hỗn hợp trứng sữa và dùng phới lồng trộn cho đến khi hỗn hợp bột đồng nhất, mịn màng.
  • Cho phần lòng trắng trứng (đã tách từ 6 quả trứng gà) vào tô dùng máy đánh trứng đánh cho trứng nổi bọt khí tựa như xà phòng. Tiếp đó bạn cho vào lòng trắng trứng khoảng 5 - 6 giọt nước cốt chanh, 30gr đường, 2gr muối đánh ở tốc độ nhẹ khoảng 30 giây, rồi lại cho thêm 30gr đường đánh tiếp cho tan. Cuối cùng cho hết phần đường còn lại vào và bật tốc độ cao đánh cho đến khi hỗn hợp bông mềm, màu trắng và có vân kem, nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.
  • Chia hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông làm 3 phần. Sau đó đổ từ từ từng phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột đã trộn với lòng đỏ trứng. Mỗi lần cho vào bạn dùng phới dẹt trộn theo kiểu fold cho đến khi phần lòng trắng trứng hòa quyện đồng nhất với phần hỗn hợp bột.
  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 165 độ C trong 15 phút để lò được ổn định nhiệt. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã lót sẵn giấy nến, đập nhẹ khuôn bột xuống mặt phẳng để bột dàn đều khuôn. Sau đó cho khuôn bột vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 80 phút ở lửa trên và lửa dưới.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Bánh gato

Top 10 Loại bánh ngon không cần đến lò nướng

  1. top 1 Cupcake
  2. top 2 Bánh quy
  3. top 3 Muffin socola chip
  4. top 4 Flan (caramen)
  5. top 5 Mochi
  6. top 6 Pancake
  7. top 7 Tiramisu
  8. top 8 Bánh gato
  9. top 9 Cheesecake
  10. top 10 Brownie

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy